Martes, Mayo 1, 2018

11 restaurants sa Japan napabilang sa listahan ng Asia’s Best 50

Ni Florenda Corpuz

 Ang mga nanalong chefs at restaurateurs sa ginanap
na Asia’s 50 Best Restaurants awards ceremony na ginanap sa Wynn Palace,
Macao kamakailan. (Kuha mula sa Asia’s 50 Best Restaurants 2018)
Kinilala na ang Asia’s 50 Best Restaurants 2018 na inisponsoran ng S. Pellegrino & Acqua Panna kung saan kabilang ang 11 restaurants mula Japan sa isang awards ceremony na ginanap sa Wynn Palace, Macao kamakailan.

Umakyat sa pangalawang pwesto ang Den mula sa pang-11 pwesto noong nakaraang taon at itinanghal na “The Best Restaurant in Japan” kapalit ng five-time title holder na Narisawa na nasa pang-anim na pwesto ngayong taon.

Kabilang din sa Top 10 ang Florilège (No.3) at Nihonryori RyuGin (No. 9). Newcomer naman ang Tokyo-based Il Ristorante – Luca Fantin (No. 28). Nakasama rin sa listahan sa unang pagkakataon ang La Cime (No.17) sa Osaka at nakakuha ng Highest New Entry Award.

Pasok din sa listahan ang L’Effervescence (No. 20) na ginawaran ng Sustainable Restaurant Award, Sushi Saito (No. 27), Hajime (No. 34) sa Osaka, Quintessence (No. 38) at La Maison de la Nature Goh (No. 48) sa Fukuoka.

Ginawaran naman ng Chefs’ Choice Award ang acclaimed chef na si Yoshihiro Narisawa. Sa loob ng dalawang dekada, nakamit ni Narisawa ang respeto mula sa kanyang mga kasamahan sa pamamagitan ng kanyang “refined dishes and ability to blend French cooking techniques, employ sustainable practices and honour Japanese culinary traditions.”

Samantala, ginawaran naman ang Filipino restaurant na Toyo Eatery sa Maynila ng Miele One To Watch Award. Ang parangal ay ibinibigay sa isang restaurant na hindi kabilang sa listahan ng Asia’s 50 Best list ngunit kinikilala bilang “rising star of the region.”

Ang listahan ay ginawa mula sa mga boto ng Asia’s 50 Best Restaurants Academy, isang maimpluwensiyang grupo na kinabibilangan ng may mahigit sa 300 lider sa restaurant industry sa Asya. Ang panel sa bawat rehiyon ay binubuo ng mga food writers at critics, chefs, restaurateurs at ‘gastronomes.’

Walang komento:

Mag-post ng isang Komento