Ni
Florenda Corpuz
Nanguna ang Japan sa
listahan ng Asia’s 50 Best Restaurants 2019 na inisponsoran ng S. Pellegrino
& Acqua Panna kung saan pasok ang 12 restaurants mula sa bansa.
Kinilala ang mga ito sa
awards ceremony na ginanap sa Wynn Palace sa Macau kamakailan.
Pasok sa listahan ang
Den (No. 3) na pinangalanan bilang “The Best Restaurant in Japan” sa
pangalawang magkasunod na taon. Ginawad kay Zaiyu Hasegawa, ang chef ng Den,
ang 2019 Chefs’ Choice Award sponsored by Estrella Damm.
Kabilang din sa top 10
ang Florilège (No. 5), Narisawa (No. 8) at Nihonryori RyuGin (No. 9). Ang
Sazenka at Sugalabo, na parehong matatagpuan sa Tokyo, ay parehong bagong pasok
sa listahan, na nasa No. 23 at No. 47 spots.
Kabilang din ang La Cime
(No. 14), Il Ristorante Luca Fantin (No. 18), La Maison de la Nature Goh (No.
24), Sushi Saito (No. 25), L’Effervescence (No. 26) at Quintessence (No. 45).
Ginawaran naman ng
Asia’s Best Pastry Chef award sponsored by Valrhona si Fabrizio Fiorani mula sa Il Ristorante Luca Fantin,
Tokyo habang inaugural winner naman ng American Express Icon Award si Chef
Seiji Yamamoto.
Samantala, kinilala
naman ang Filipino restaurant na Toyo Eatery (No. 43) sa Maynila bilang “The
Best Restaurant in the Philippines.” Matatandaang ginawad dito ang Miele One To
Watch Award noong 2018 na ibinibigay sa isang restaurant na hindi kabilang sa
listahan ng Asia’s 50 Best list ngunit kinikilala bilang “rising star of the
region.”
Ang listahan ay ginawa
mula sa mga boto ng Asia’s 50 Best Restaurants Academy, isang maimpluwensiyang
grupo na kinabibilangan ng may mahigit sa 300 lider sa restaurant industry sa
Asya. Ang panel sa bawat rehiyon ay binubuo ng mga food writers at critics,
chefs, restaurateurs at nirerespetong ‘gastronomes.’
Walang komento:
Mag-post ng isang Komento