Miyerkules, Disyembre 5, 2018

Brighten up your festive food this holiday season with Creamy Tomato Garlic Chicken

Carnation photo

Palapit nang palapit na naman ang panahon ng Kapaskuhan ngunit ngayon pa lamang ay mabuti nang pag-isipan at paghandaan nang maaga ang mga balak gawin sa muli na namang pagsasama-sama ng pamilya sa Noche Buena para sa pagdiriwang ng Pasko.

At dahil napakahilig ng mga Pinoy sa mga salo-salo at masasayang kwentuhan sa hapag-kainan, siguradong hindi mawawala ang presensiya ng kahit anumang lutuin na manok – mapa-lechon, adobo, tinola, sinampalukan, pininyahan na may gata, sopas, barbecue, curry, kaldereta, asado, salpicao, inasal, binacol, afritada, chicken ala king, chicken pastel, cordon bleu, lemon chicken, at siyempre fried chicken.

Hearty and tasty, rich and creamy

Itinuturing na isa sa paboritong pagkain ang manok ng mga Pinoy anumang klase ng okasyon. Maliban sa mga popular nang lutuing manok na madalas nakikita sa mga handaang Pinoy, hindi ba’t nakapupukaw ng pansin at nakagagawa ng memorableng karanasan ang makatikim ng panibagong putahe?

At dahil diyan, narito ang exciting recipe (good for 6) na Creamy Tomato Garlic Chicken na mula sa Carnation para maging next level ang sarap ng lutuing manok bilang main dish.

Ihanda ang tatlong piraso ng chicken drumsticks, tatlong piraso ng chicken thighs, garlic powder, 1 tbsp garlic (chopped finely), 1/2 cup white onions (chopped finely), 1 can crushed tomatoes (with juice), 2 tbsp tomato paste, 1/2 can Carnation Evap, 1 pc chicken broth cube, salt (as needed), black pepper (as needed), 1/4 cup olive oil, fresh basil (as needed), at fresh parsley (as needed).

Pagkatapos ay ibabad na ang mga piraso ng manok sa garlic powder, asin, at paminta sa loob ng 30 minuto bago ito lutuin at saka takpan ng plastic wrap.

Sa isang kawali, mag-init ng olive oil at saka pasuin ang mga piraso ng manok sa bawat gilid nito para makuha ang brown crust at masipsip nito nang mabuti ang juices saka tanggalin sa kalan at itabi muna pagkatapos.

Smooth buttery texture with delicious garlic flavors

Sundan ito ng paggisa ng puting sibuyas at saka dagdagan ng bawang at sauce hanggang maging light brown ang kulay. Ihalo naman dito ang tomato paste at sauce (until slightly brown) at isunod ang crushed tomatoes at hayaang kumulo ng ilang minuto.

Ilagay na rin ang chicken broth cube at pakuluin muli ng lima pang minuto, isunod ang evaporated milk, at huling isama ang mga piraso ng manok at hayaang maluto ito nang mabuti saka budburan ng asin at paminta.

At siyempre ‘wag kakalimutan ang fresh basil at parsley bilang garnish para maganda ang presentasyon nito sa inyong hapag-kainan.

Mainam na ihain ito na may kanin, green salad, pasta o kahit anong gulay. Maaari rin gumamit ng kahit anong klase ng kamatis sa halip na canned tomatoes gaya ng cherry at roma tomatoes at kailangan lang hiwain nang mas maliliit para magawa ang butter-like texture nito.

Pwede rin na alternatibo ang chicken breasts basta lutuin lang ito sa mas mababang apoy, gayon din ang marinara sauce sa halip na tomato sauce.

Walang komento:

Mag-post ng isang Komento