Ni
Florenda Corpuz
Kamakailan ay mainit na tinanggap
ni Prime Minister Shinzo Abe si U.S. President Barack Obama nang bumisita ito
sa bansa sa pamamagitan ng pagdadala rito sa Sukiyabashi Jiro, ang pinakamasarap
na sushi restaurant sa buong mundo na ginawaran ng prestihiyosong three-star
rating ng Michelin Guide.
Ang three-star Michelin rating ay
nangangahulugan na sulit magtungo sa isang bansa para lamang kumain sa isang
partikular na restaurant.
Matatagpuan sa basement ng isang
gusali sa subway station sa Ginza, ang Sukiyabashi Jiro ay 10-seat, sushi-only
restaurant na naging popular sa mga lokal at dayuhang turista dahil sa TV show
ni Anthony Bourdain na “No Reservations.” Lalo pa itong naging pamoso matapos
ipalabas ang documentary film na “Jiro Dreams of Sushi” ni David Gelb.
Sa docu film, ipinakita kung
paano inihahanda ang sushi sa nasabing restaurant mula sa masusing pagkuha ng
mga sangkap sa Tsukiji Fish Market at mabusising paghahanda rito ng mga
apprentices na mahigit 10 taon na pinag-aralan ang mga technique hanggang sa
kanila itong maperpekto.
Sabay na ninamnam ng dalawang
lider pati na rin ng kanilang entourage ang masasarap na sushi na inihain sa
kanila ng 89-taong-gulang na si Jiro Ono, ang may-ari ng Sukiyabashi Jiro na
tinaguriang “World’s Greatest Sushi Chef.” Pagkatapos ng hapunan ay hindi
napigilang sambitin ni Obama ang mga katagang “best sushi I’ve ever had in my
life.”
Dahil sa popularidad ng Sukiyabashi
Jiro, may kamahalan ang presyo ng sushi na inihahain dito na aabot sa Y30, 000.
Ito ay ang Chef’s Recommended Special Course na binubuo ng 20-piece sushi at inihahanda
sa loob lamang ng lampas 20 minuto. Sadyang napakarami ng mga taong nagnanais
na matikman ang perfect sushi ni Jiro Ono kaya naman kinakailangan magpareserba
isang buwan bago ang nakatakdang pagbisita.
Isinilang si Jiro Ono noong
Oktubre 25, 1925 sa Shizuoka at nagsimulang matuto ng paggawa ng sushi noong
siya ay siyam na taong gulang pa lamang. Sa paglipas ng panahon, naperpekto
niya ang paggawa nito kaya naman ngayon ay itinuturing siyang national treasure
ng bansa.
Sa kasalukuyan, katuwang ni Jiro
Ono ang kanyang panganay na anak na si Yoshikazu Ono at kanilang mga apprentices
sa pagpapatakbo ng Sukiyabashi Jiro. Habang ang pangalawa naman niyang anak na
si Takashi Ono ay ang siyang nangangasiwa sa kanilang Roppongi branch.
Samantala,
kumalat kamakailan ang kontrobersiya ukol sa isang Chinese student na nag-aaral
sa Japan na hindi nagustuhan ang hilaw na sushi na inihanda rito. Nag-request
ang estudyante na iluto ito na mariing tinanggihan nina Jiro Ono sapagkat ito
ay taliwas sa kanilang nakagawian. Naayos din ang problema nang muling bumalik
ang estudyante sa restaurant at personal na humingi ng paumanhin na tinanggap
naman ng master sushi chef.
Walang komento:
Mag-post ng isang Komento