“Feeling gloomy this rainy season? Wake up your
senses with some of the country’s beloved dishes – mixed up with a Japanese
twist!”
Iyan ang nakakaengganyong caption sa Facebook page ng
Bitesized.ph, sa exciting mash-up recipe na tinawag nitong Dinuguan Ramen with
Bagnet.
Ang Bitesize ay isang Pinoy grub culture website –
‘your go-to resource for binge-worthy recipes and food marvels’ -- na nagbabahagi
ng mga kakaibang kumbinasyon ng samu’t saring Pinoy and international recipes
na bagay sa mga Pinoy na mahilig magluto.
At dahil maagang pumasok ang tag-ulan sa Pilipinas
buwan pa lang ng Hunyo at maging dito sa Japan ay kalat-kalat din ang pag-ulan
at pagkidlat ay swak na swak subukang lutuin ang hindi pangkaraniwang ‘ramen
with Pinoy twist’ recipe. Bagay ito sa mga naghahanap ng pambihirang klase ng
ramen sa kumbinasyon ng kulturang Japanese at Filipino.
Warmly soothing: Spiced-up
traditional ramen
Ang servings nito ay dalawa hanggang apat at isang
oras at 15 minuto ng preparation-cooking time. Para sa mga sangkap, ihanda ang
mga sumusunod:
Para sa pork stock: kalahating kilo ng baboy na hiniwa ng maliliit, asin, anim na
tasa ng tubig, dalawang piraso ng bay leaves, isang kutsara ng pamintang buo, isang maliit
na pulang sibuyas na hinati sa apat at isang pirasong pork broth cube.
Para
sa dinuguan soup: dalawang kutsara ng mantika, isang piraso ng puting sibuyas,
apat na piraso ng bawang, ginadgad na luya, tatlong tasa ng pork stock, isang
tasa ng dugo ng baboy, isang bungkos ng tanglad, dalawang piraso ng siling
haba, kalahating tasa ng suka, isang kutsarita ng asukal, asin at paminta.
Para
sa pag-assembly: dalawang tasa ng sariwang ramen noodles, hiniwang bagnet, tinadtad
na spring onions, itlog ng pugo.
Some of the most-craved Pinoy dishes of OFWs and
balikbayans
Narito
naman ang paraan ng pagluluto:
Para sa pork stock ay lagyan ng asin ang karne saka
ito pakuluan sa tubig para palambutin. Isama rito ang bay leaves, pamintang
buo, sibuyas at pork broth cube. Hayaan lang ito kumulo hanggang maluto ang
karne at ‘pag luto na ay hayaan muna itong nakasalang nang 20 pang minuto. Saka
ito tanggalin sa kalan (cool for awhile) at pwede nang salain at ihiwalay ang
karne.
Para
sa dinuguan soup naman ay igisa ang sibuyas, bawang at luya hanggang sa lumabas
ang mabangong amoy nito. Idagdag ang pork stock at karne at ihalo na ang dugo
at hintaying kumulo habang hinahalo. Isunod naman ang tanglad, siling haba at
suka at hayaang kumulo hanggang tuluyan nang manuot ito sa sabaw. Tanggalin ang
tanglad at siling haba, pagkatapos ay timplahan na ito ng paminta, asin at
asukal.
Sa
pag-assemble, lutuin ang ramen sa loob ng isang minute at saka salain ito habang
hinuhugasan sa malamig na tubig. Kumuha ng malaking mangkok at ilagay na ang
dinuguan soup at noodles, saka ihalayhay ang lutong bagnet, itlog ng pugo,
siling haba at lasona.
Savor
the flavor
Pwedeng-pwede mo nang lasapin
ang sarap ng traditional ramen ng mga Japanese at paboritong dinuguan at bagnet
na ulam ng mga Pinoy.
Bagaman nasa Japan ang maraming
Pinoy, maaari pa rin naman lutuin ang dinuguan at bagnet kahit nasaan basta’t
susundin lang ang tradisyonal na paraan ng pagluluto nito. Kung may kaibigang
magagawi sa Ilocos Norte, maigi na rin ang
magpabili na para sa authentic crispy-savory Ilocos bagnet. Sa Batac at
Paoay, Ilocos Norte, nariyan ang Malabed Toledo Snack Hauz na mula 1960 pa ay
gumagawa na ng bagnet at Herencia’s Restaurant at Marsha’s Delicacies sa Bantay
at Vigan, Ilocos Sur.
Walang komento:
Mag-post ng isang Komento