Huwebes, Enero 5, 2017

Sushi University para sa mga turista, inilunsad

Kuha mula sa Instagram ng Tabimori, Inc.
Para mabigyan ng pagkakataon ang mga dayuhang turista sa Tokyo na matutuhan ang kasaysayan at tradisyon ng Edomae-style sushi habang kumakain ng malinamnam na sushi dish, inilunsad ng isang kumpanyang Hapon ang sushi-interpreting service na tinawag na “Sushi University.”

Binuksan ito ng Tabimori, Inc. na matatagpuan sa Itabashi-ku kamakailan sa pangunguna ng presidente nito na si Tetsuya Hanada para matulungan ang mga dayuhang turista na patuloy na dumarami at inaasahang aabot sa 30 milyon sa taong 2020.

Mababasa ito sa wikang Ingles, French, Chinese, Korean at walo pang ibang lenggwahe.

“The service is designed to meet the growing global demand for sushi,” pahayag ng kumpanya.

“The more high-end the restaurant, the more menus are exclusively ‘omakase,’ or left to the chef’s discretion. This means tourists do not know which food will appear, or when. While Japanese diners find this an exciting surprise, the guest from overseas may feel flustered, finding sushi delicious but the uncertainty of handing off all decisions to be a cause for concern. Even if they like the dishes, they struggle to enjoy the cuisine on the level that Japanese do, knowing about sushi culture and being able to communicate with the chef.”

Ang Edomae ay nangangahulugang sushi na gumagamit sa isda na nahuli sa Edo town. Ngunit hindi ito sapat para sa milyun-milyong sushi lovers. Ang mga Edomae sushi chef ay gumagamit ng mga sangkap tulad ng suka at tinimplahan ng toyo pagkatapos asinan na karaniwang ginagawa para ito ay mapreserba.

Ilan sa mga popular na sangkap ng sushi ay ang bluefin tuna, gizzard shad, horse mackerel, botan shrimp, spotted halibut, salmon roe, tekkamaki, Japanese amberjack at kuruma prawn.


Mayroong tatlong kurso na pwedeng kunin – basic, intermediate at advanced. Ito ay isasagawa sa isang sushi restaurant na napili malapit sa opisina kung saan ang sushi chef ay magtuturo sa wikang Hapon at ita-translate ng interpreter. 

Walang komento:

Mag-post ng isang Komento