Lunes, Pebrero 10, 2014

Eating salad greens is healthy

Kuha ni Jovelyn Bajo
Sa panahon ngayon, marami na ang nagiging “health-conscious.” Marami na ang nahihilig na mag-ehersisyo sa pamamagitan ng pagtakbo, pagsubok sa Yoga, Aerobics, Pilates, Crossfit, at ilang sports tulad ng boxing, basketball at swimming. Lahat ng ito’y nakakatulong sa pagkakaroon ng magandang pangangatawan ngunit mas magiging epektibo kung sasabayan pa ng pagkain ng masusustansiyang pagkain.

Isa sa sagana sa sustansiya ay ang pagkain ng salad greens na madaling gawin at hindi na nangangailangan ng pagluluto basta’t kumpleto sa rekados tulad ng lettuce, pipino, carrots, kamatis at iba pang gulay o prutas na nais isahog dito. Ilan sa benepisyo ng pagkain ng salad:

Mayaman sa fiber. Isa sa health benefits ng pagkain ng salad ay sagana ito sa fiber na mabuti sa katawan dahil nakakatulong ito sa pagpapababa ng cholesterol sa katawan at pag-iwas sa constipation.

Pag-iwas sa sakit. Ang mga sangkap sa salad lalo na ang lettuce, carrots, beans, spinach, peas, kamatis, mansanas, pinya at peras ay mayaman sa antioxidants at bitamina tulad ng Vitamin C at E, alpha at beta carotene, lycopene at folic acid. Ang antioxidants ang pumuprotekta sa katawan laban sa free radicals. Magaling ito sa paglaban sa sakit sa puso, cancer at paglabo ng mata.

Pagbawas sa timbang. Ang mga gulay at prutas ay ang mga pagkain na may pinakamababang calories tulad ng romaine lettuce na nagtataglay lamang ng 10 calories; pipino, 7 calories; carrots, 17 calories, at red bell pepper, 20 calories per serving. Huwag lamang sosobrahan ang paglalagay ng salad dressing o kaya naman ay piliin lamang ang “salad lite.”

Narito ang dalawang salad recipe na pwede ninyong gawin:

Heirloom Pechay Salad
Sangkap:
6 na tasa ng petchay, hiwain ng pino
½ tasa ng puting sibuyas, hiwain ng pino
½ tasa ng kamatis, hiwain ng pino
¼ tasa ng olive oil
¼ tasa sariwang kalamansi juice
2  nilagang itlog, masahin
Asin at paminta

Paano gawin:
1        1. Sa malaking salad bowl, ilagay ang petchay, sibuyas, at kamatis kalamansi juice at olive oil. Haluing mabuti.
2     2. Sa isang mangkok, masahin ang nilagang itlog at pagkatapos ay ibudbod sa salad. Lagyan ng asin at paminta para pampalasa.


Fruit and Vegetable Salad
Sangkap:
1 ulo ng lettuce (Romaine o organic), hiwain sa maliliit na bahagi
1 pipino, hiwain ng manipis at pahaba,
1 carrot, hiwain ng manipis at pahaba,
2 kamatis, hiwain ng manipis at pahaba
1 mansanas, hiwain ng manipis at pahaba
1 orange, paghiwa-hiwalayin
1 tasa ng sariwang pinya, hiwain ng maliliit
½ tasa red bell pepper
¼ tasa ng puting sibuyas, hiwain pabilog
¼ kilo ng hipon, steamed (optional)
¼ cup olive oil
Salad dressing

Paano gawin:
1       1. Sa isang malaking salad bowl, paghalu-haluin ang lahat ng gulay at prutas na kasama sa sangkap. Isama rin ang red bell pepper at sibuyas. Ilagay ang olive oil. Haluing mabuti.

2.        2.Pakuluan sa tubig ang hipon, tanggalin ang ulo, balatan at ilagay sa ibabaw ng salad. Lagyan ng nais na salad dressing.

Walang komento:

Mag-post ng isang Komento